Shophouse là một loại hình bất động sản nhà ở tích hợp nhiều chức năng vượt trội. Tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam nhưng đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt cho thị trường. Do có thiết kế thông minh, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở. Cộng thêm có thể cho thuê shophouse để sinh lời (shophouse for rent).

Hãy cùng Mega Homeland tìm hiểu xem cụ thể shophouse là gì? Ưu điểm vượt trội là gì? Nên hay không nên đầu tư Shophouse?

mua bán shophouse đà nẵng
Shophouse đều sở hữu vị trí đắc địa, thích hợp kinh doanh buôn bán

SHOPHOUSE có ý nghĩa là gì?

Shophouse là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại còn có thể gọi với tên gọi khác nhà phố thương mại. Chủ nhân sở hữu căn nhà phố shophouse có thể sử dụng để ở – cho thuê – kinh doanh.

Căn hộ Shophouse thường được xây dựng ở các vị trí trung tâm, dân cư đông đúc, tấp nập người qua lại nhằm tối đa hiệu quả kinh doanh.

định nghĩa shophouse
Ưu điểm của shophouse

Ưu điểm vượt trội của dòng nhà phố shophouse

Hiện nay, Shophouse mang tính đặc thù gắn với quy hoạch dự án, đô thị. Nên các hoạt động kinh doanh thương mại sẽ hạn chế (kém đa dạng) hơn so với các khu nhà mặt phố kinh doanh thông thường. Bởi vậy, các mặt hàng dịch vụ, kinh doanh Shophouse có tính chuyên môn cao (có trụ sở, văn phòng công ty,…) mang tính quần thể và địa phương.

Sự khác nhau giữa shophouse và nhà mặt phố thì anh chị có thể tham khảo bài viết này:

Vị trí đắc địa

Shophouse thường nằm trong các dự án, khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh. Được xây dựng ở các vị trí đắc điạ hoặc ở các trục đường lớn nơi tấp nập người qua lại của khu đô thị.

Các căn shophouse sẽ dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng từ chính trong khu đô thị. Đây là một trong những yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse tốt.

Số lượng hữu hạn

Do shophouse phục vụ chính cư dân dự án nên số lượng shophouse theo đó cũng ít hơn so với các hạng mục khác thuộc khu đô thị. So với tổng quy hoạch của khu đô thị bao gồm căn hộ chung cư, biệt thự, đất ở liền kề thì shophouse chỉ chiếm khoảng 2-3%.

Do có vị trí đẹp cộng số lượng tung ra thị trường không nhiều. không thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường vì vậy các căn shophouse lại càng trở nên khan hiếm.

Thiết kế thông minh

Các căn shophouse thường được xây dựng từ 2 tầng tách biệt trở nên vì vậy có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Shop (buôn bán kinh doanh) + house (an cư) hoặc có thể cho thuê văn phòng, công ty,..).

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về loại hình boutique shophouse là gì?

Đảm bảo dòng tiền

So với các loại hình kinh doanh bất động sản khác là đảm bảo được dòng tiền. Khách hàng vừa hưởng được giá trị gia tăng bất động sản hằng năm vừa được hưởng dòng tiền cho thuê hàng tháng mang lại. Hiểu cách đơn giản, đầu tư shophouse mang lại lợi nhuận kép

Bạn có biết tỉ lệ khai thác của các căn shophouse lên tới khoảng 8-12%/năm. Con số này vượt xa việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng, ít rủi ro hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Thanh khoản dễ dàng

Một trong các yếu tố hấp dẫn nữa của shophouse đó chính là tính thanh khoản cao. Với các yếu tố từ vị trí, thiết kế cùng số lượng hạn chế, các nhà đầu tư có thể yên tâm về tính thanh khoản. Do có thể dễ dàng mua bán, cho thuê.

Điều đặc biệt, dòng sản phẩm đầu tư định hướng trong tương lai chính là shophouse. Shophouse sẽ là vua khi quỹ đất đầu tư ngày càng cạn kiệt, giá đang ở mức khó mà đầu tư được.

Di chuyển thuận tiện

Shophouse thường được xây dựng tại các khu căn hộ có vị trí dễ dàng đỗ xe bên đường. Rất tiện để khách hàng mua sắm và đi lại.

Ngoài ra khách hàng không phải trong khu đô thị cũng dễ dàng tiếp cận khu nhà phố thương mại hơn. Thường thì các căn shophouse sẽ được ưu ái thêm một bãi đỗ xe ngay trước cửa hàng.

Cơ hội gia tăng giá trị tài sản

Ngoài việc yếu tố quyết định gia tăng giá trị bất động sản là giá cho thuê hàng tháng thường 20 – 50 triệu / tháng.

Bạn cũng không phải lo chi phí thuê mặt bằng với giá cắt cổ hàng tháng nữa mà giá trị tài sản của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

Nhược điểm khi đầu tư shophouse

Giá thành cao

Vị trí đắc địa kết hợp với sự khan hiếm thường sẽ đẩy giá thành các căn shophouse lên cao hơn so với các loại hình bất động sản khác như biệt thự, nhà liền kề, đất ở,..

Quyền sở hữu

Về mặt pháp lý, nhà phố thương mại – Shophouse được cấp sổ hồng sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, một sộ dự án vẫn còn có tình trạng cấp sổ hồng 50 năm.

Yếu tố cộng đồng

Cộng đồng dân cư của cả dự án là yếu tố quan trọng để đầu tư Shophouse tạo ra lợi nhuận tốt và sinh lời. Về điểm này, các chủ đầu tư – dự án lớn bạn có thể yên tâm hơn một phần nào đó.

Một khu đô thị đông đúc dân cư thì mới khai thác tối đa chức năng thương mại hóa của shophouse được.

có nên đầu tư shophouse
Nên hay không nên đầu tư Shophouse?

Có nên đầu tư vào nhà phố shophouse?

Mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau, cách đánh giá riêng về quan điểm đầu tư. Việc có nên đầu tư vào shophouse hay không thì chúng tôi đã đưa ra những ưu nhược riêng của dòng shophouse ở trên. Hy vọng giúp ích cho quý nhà đầu tư một phần nào đó trong việc quyết định đầu tư dòng sản phẩm này.

Hy vọng Mega Homeland có thể mang lại chút giá trị cho quý nhà đầu tư. Bên cạnh đó rất mong muốn nhận được những quan điểm, góc nhìn, đóng góp của riêng quý vị. Để chúng tôi hoàn thiện và cung cấp tới cộng đồng những giá trị thực nhất.

Quý khách có thể tham khảo các dự án shophouse tại đây. https://megahomeland.com/category/du-an-bat-dong-san-da-nang

Tổng hợp các dự án shophouse đáng đầu tư nhất năm 2019. https://megahomeland.com/top-10-du-an-shophouse-da-nang-dang-dau-tu-nhat-nam-2019.html

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ SHOPHOUSE

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẤT XANH ĐÀ NẴNG

Trụ sở chính:

Địa chỉ: Số 386 Điện Biên Phủ, P. Hòa Khê, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Văn phòng Quảng Ngãi

Số 489 Quang Trung, Thành phố Quảng Ngãi

Hotline : 0924 239 123

Website: https://megahomeland.com

Fanpage: https://www.facebook.com/BatDongSanDaNangMienTrung24h/

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây