Mega Homeland – Shophouse, Nhà phố xây sẵn đang là một xu hướng đầu tư mới được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn. Bởi mức lợi nhuận” kép” hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư cá mập. Trong đó lợi nhuận kép được hiểu là lãi vốn (mức gia tăng giá trị BĐS) + dòng tiền (cho thuê).

Lãi vốn tức là mức giá trị gia tăng bất động sản của nhà và đất. Dòng tiền tức là dòng tiền thu về từ việc cho thuê hàng năm trên chính bất động sản mà mình sở hữu.

Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua shophouse, nhà phố xây sẵn cần xem xét kĩ. Tránh trường hợp mua phải nhà kém chất lượng, pháp lý không rõ ràng, tiền mất tật mang.

Điều cần lưu ý khi mua shophouse, nhà phố xây sẵn
Kiến thức đầu tư Shophouse

Đánh giá vị trí tọa lạc

Trước khi xuống tiền hãy tìm hiểu về vị trí của căn nhà (shophouse) trong tương lai có đáp ứng được tính thương mại và tính liên kết vùng. Cần ưu tiên chọn lựa những vị trí có hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện di chuyển đến trung tâm.  Phải có các tiện ích đầy đủ như trung tâm hành chính, chợ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học, công viên vui chơi… để chất lượng cuộc sống luôn được đảm bảo.

Chất lượng xây dựng và cam kết của chủ đầu tư

Đối với những căn nhà phố đã hình thành thì khi đi xem nhà bạn lưu ý những yếu tố dễ quan sát bằng mắt. Ví dụ như: tường, hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh, vật liệu xây dựng, cửa, kính,…

Đối với những căn nhà phố hình thành trong tương lai – Bạn có quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp những chi tiết liên quan đến chất lượng kỹ thuật của căn nhà. Tường chung hay riêng, điện nhà nước hay điện dự án, nước là nước máy hay nước giếng và chi phí sử dụng tính như thế nào?

Xem xét kỹ bản vẽ nhà, xem xét những cam kết của chủ đầu tư khi xây dựng để đảm bảo chất lượng. Cam kết bằng văn bản chi tiết về chất lượng công trình, móng, tường, vật liệu xây dựng, vật liệu dính tường,…

Pháp lý căn nhà

Người mua nên kiểm tra kỹ các mục được ghi nhận trong Giấy chứng nhận, hợp đồng mua bán. Những mục này thường là ô thể hiện các ghi chú đặc biệt về căn nhà và có thể, nếu không để ý kỹ, người mua sẽ không lường trước được rủi ro về tài sản.

Thông thường loại hình nhà nhà phố xây sẵn được xây dựng liền kề từ vài căn trở lên và cùng chung một giấy chủ quyền. Từ đây dễ nảy sinh các vấn đề như tranh chấp, kiện tụng khi chủ nhà muốn bán, cầm cố căn nhà… Do đó, trước khi đưa ra quyết định bạn cần xem xét kỹ vấn đề chủ quyền của căn nhà.

Nếu không xem kỹ các vấn đề này, về sau gặp vướng mắc sẽ dễ xảy ra tranh chấp. Đó là chưa kể, khi nhà vướng pháp lý, bạn muốn bán lại hay chuyển nhượng lại cho người khác cũng rất khó khăn và kén khách mua.

So sánh Giá cả

Hãy là nhà đầu tư thông minh trước khi xuống tiền. Nếu là một nhà đầu tư thông minh thì việc am hiểu về thị trường là yếu tố then chốt giúp bạn mua được những căn nhà với mức giá cực tốt. Bạn có thể so sánh mức giá của các căn nhà phố cùng phân khúc, tương đương về vị trí. Đánh giá mức giá hiện tại là phù hợp hay không? Rồi đưa ra quyết định nên mua ở mức giá đó hay không?

Mua nhà phố xây sẵn là mua cả nhà và đất nên bạn phải nắm được giá đất và đơn giá xây dựng của căn nhà. Mua được mức giá tốt là khi mua được với đơn giá / m2 đất phù hợp + đơn giá xây dựng chuẩn xác.

Ngoài những lưu ý trên, thì còn nhiều vấn đề khác nữa. Mua đất nó khác với mua nhà phố / Shophouse. Nên nhà đầu tư phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trước khi mua một bất động sản nhà ở/ nhà phố / shophouse.

Nếu như có ý kiến thắc mắc hay đóng góp thì có thể comment bên dưới. Bộ phận hỗ trợ sẽ trả lời ngay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ SHOPHOUSE, NHÀ PHỐ XÂY SẴN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẤT XANH ĐÀ NẴNG

Trụ sở chính:

Địa chỉ: Số 386 Điện Biên Phủ, P. Hòa Khê, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Văn phòng Quảng Ngãi

Số 489 Quang Trung, Thành phố Quảng Ngãi

Hotline : 0924 239 123

Website: https://megahomeland.com

Fanpage: https://www.facebook.com/BatDongSanDaNangMienTrung24h/

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây